ปักหมุด 10 จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่พลาดไม่ได้

ปักหมุด 10 จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

สวย

สบาย

ไร้มลพิษ

จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิด เพราะมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ระหว่างเทือกเขานครศรีธรรมราช (เขาหลวง) ทางด้านทิศตะวันตกของมหาวิทยาลัย และพื้นที่ชายฝั่งทะเลอ่าวไทยที่ขนาบทางด้านทิศตะวันออกของอำเภอท่าศาลา ภายในเนื้อที่ 9,000 กว่าไร่ของมหาวิทยาลัย รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสงบ มีความเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวที่มีธรรมชาติบริสุทธิ์ ไม่มีควันพิษ และปัจจุบันมีการปรับปรุงพื้นที่ให้มีความสวยงาม บวกกับการมีสภาพแวดล้อมที่ดี มีความร่มรื่น สวยงาม เอื้อต่อการเรียนรู้และการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยมีคุณภาพและมีความสุข  ทำให้มหาวิทยาลัยที่นอกจากจะเป็นแหล่งบ่มเพาะการศึกษาให้กับผู้เรียนแล้ว ยังเป็นแหล่งชองธรรมชาติและความสวยงามหลากหลาย อยากจะชักชวนให้ผู้ชื่นชอบเดินทางมาเยี่ยม มาชม มาถ่ายภาพ และพกความสุข ความสนุกกลับไปได้สบาย ๆ  ชิล ชิล 

วลัยลักษณ์ ได้ชื่อว่าเป็น "มหาวิทยาลัยที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย"

มหาวิทยาลัย...สวย ร่มรื่น ไร้มลพิษ ธรรมชาติร่มรื่น .. ที่นี่เลย
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ... มาเช็คอินกัน
10 จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

หอชมฟ้า

หอชมฟ้า (Bota Sky Tower) ถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ จ.นครศรีธรรมราช ที่จะพลาดไม่ได้เลย  หอชมฟ้ามี แนวคิดการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากต้นกุหลาบหิน ที่มีกลีบใบซ้อนเรียงลดหลั่นกันอย่างสวยงาม เป็นระเบียบ และได้ออกแบบรูปทรงหอชมฟ้าให้เป็นรูปแปดเหลี่ยม เพื่อให้มีขั้นบันไดวน ตามจำนวนที่เหมาะสมในแต่ละชั้น โดยไม่ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเมื่อยล้าในระหว่างการเดินขึ้นหอชมฟ้า มีจุดพักระหว่างทางเดินแต่ละช่วง และเพื่อเพิ่มพื้นที่ในหอชมฟ้าให้มากขึ้นด้วย  

ความสูงของหอชมฟ้านั้น มีความสูง 25 เมตร เทียบเท่าตึก 8 ชั้น และมีบันไดทั้งหมด 145 ขั้น ทิศตะวันออกสามารถมองเห็นกลุ่มอาคารและทัศนียภาพทั้งหมดของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รวมถึงอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และพื้นที่โดยรอบของอุทยานพฤกษศาสตร์ ส่วนทางทิศตะวันตกสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาหลวง จ.นครศรีธรรมราช ที่ทอดยาวเป็นแนวสูงตระหง่านท่ามกลางธรรมชาติและผืนฟ้าได้อย่างชัดเจน 

Our Hours
🚩 การเปิดให้บริการ หอชมฟ้า Bota Sky Tower เปิดให้บริการ
🗓 วันอังคาร-อาทิตย์
⏰ เวลา 09:00 – 18:00 น.
🗓 หยุดวันจันทร์
🎟 ราคาตั๋ว 💵 25.- (หอชมฟ้า)  💵 50.- (หอชมฟ้า และ รถไฟฟ้านำชมอุทยานฯ)

โดมกระบองเพชร

โดมกระบองเพชร (BOTA CACTUS DOME) ที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้  โดมกระบองเพชรแห่งนี้ได้รวบรวมพืชวงศ์กระบองเพชร จำนวน 22 ชนิด พืชอวบน้ำจำนวน 3 ชนิด พืชทนแล้งจำนวน 12 ชนิด รวม 220 ต้น และได้รับการอนุเคราะห์พันธุ์ไม้เพิ่มเติมจากสวนนงนุชพัทยา เพื่อปลูกรวบรวมจัดแสดงสายพันธุ์พืชทนแล้ง และพืชหายากวงศ์ต่าง ๆ ให้เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ด้านพันธุ์ไม้ที่สำคัญของภาคใต้ เกิดความสวยงาม กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมของโดมกระบองเพชรดังกล่าว ทำให้เกิดสุนทรียภาพและดึงดูดผู้เข้าเยี่ยมชมมากขึ้น และเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ด้านพันธุ์ไม้ที่สำคัญของภาคใต้ ออกแบบและจัดสวนโดยบริษัท นงนุชแลนด์สเคป แอนด์ การ์เด้น ดีไซน์ จำกัด

Location
📍 พิกัด: โดมกระบองเพชร
📍 หรือ: https://goo.gl/maps/9UYqBFLLbgEtrz6s8
Our Hours

 🚩 การเปิดให้บริการโดมกระบองเพชร 

🗓  เปิดให้บริการทุกวัน
⏰ เวลา 16:30 – 19:30 น.
หากต้องการเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ  ติดต่ออุทยานพฤกษศาสตร์โดยตรง
 

อุทยานพฤกษศาสตร์

อุทยานพฤกษศาสตร์  ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตอนุรักษ์ของมหาวิทยาลัยลักษณ์ มีพื้นที่ประมาณ 1,350 ไร่ พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราช ภายในอุทยานประกอบด้วย พื้นที่ป่าดั้งเดิม สวนสมุนไพรพื้นที่อาคารการเรียนรู้และแปลงรวบรวมพันธุกรรมกล้วย  โดมตะบองเพชร หอชมฟ้า พื้นที่ก่อสร้างอาคาร “พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา” พื้นที่อาคารการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และภูมิปัญญาเป็นต้น  ทั้งนี้อุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีความมุ่งมั่นพัฒนาพื้นที่ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในภาคใต้

Location
📍 พิกัด: โดมกระบองเพชร
📍 หรือ: https://goo.gl/maps/9UYqBFLLbgEtrz6s8
Our Hours

 🚩 การเปิดให้บริการโดมกระบองเพชร 

🗓  เปิดให้บริการทุกวัน
⏰ เวลา 16:30 – 19:30 น.
หากต้องการเยี่ยมชมเป็นหมู่คณะ  ติดต่ออุทยานพฤกษศาสตร์โดยตรง
 

สวนวลัยลักษณ์

สวนวลัยลักษณ์ ตั้งอยู่บริเวณถนนทางเข้ามหาวิทยาลัย ตรงข้ามกับโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีเนื้อที่ทั้งสิ้น 255 ไร่ แบ่งเป็นผืนน้ำ 130 ไร่และผืนดิน 125 ไร่ โดยภายในสวนวลัยลักษณ์จะมีจุดเด่นอยู่ที่ลานมโนราห์สีทอง มีระเบียงน้ำให้ผู้มาเยี่ยมเยียนได้นั่งพักผ่อน ให้อาหารปลา พร้อมนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินผ่านภูเขาหลวงซึ่งเป็นทัศนียภาพ ที่งดงามยิ่งเป็นเบื้องหลัง

Our Hours
🚩 การเปิดให้บริการ สวนวลัยลักษณ์
🗓 ทุกวัน 
⏰ เวลา 08:00 – 18:00 น.

ลานกางเต็นท์

ภายในอุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดให้บริการลานกางเต็นท์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เพื่อศึกษาเรียนรู้กลางบรรยากาศธรรมชาติของป่าไม้ริมอ่างเก็บน้ำบรรยากาศสุดโรแมนติก เป็นจุดเช็คอิน คอยบริการนักท่องเที่ยวที่จะมากางเต้นท์ ค้างแรมชมบรรยากาศธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์อัสดง และหมอกบนผิวน้ำอันงดงามของ ภายในอุทยานพฤกษศาสตร์ 

จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ถนนเส้นวงแหวนสำหรับสายออกกำลังกาย

ถนนเส้นวงแหวนทั้งรอบนอกและรอบใน เป็นถนนที่สวย ร่มรื่น และด้วยเนื้อที่กว้างขวางของมหาวิทยาลัย และมีถนนที่เป็นวงแหวนรอบใน หรือถนนวิทยมรรคา มีความยาว 3,154 เมตร และถนนวงแหวนรอบนอก หรือถนนวลัยลักษณา ที่มีความยาว 5,965 เมตร ขนานกันไปตรงและโค้งบ้างในบางช่วง หากใครสายออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นสายเดิน สายวิ่งหรือสายปั่น การออกกำลังกายภายในมหาวิทยาลัยไม่ว่าจะเวลาเช้าตรู่หรือตอนเย็น บรรยากาศดี สวยงาม ร่มรื่นตลอดเส้นทาง จึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากได้สุขภาพที่ดีแล้ว วิวระหว่างทางสวย ผ่อนคลาย สุขใจ ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการออกกำลังกายได้มากยิ่งขึ้น 

จันทร์ประดู่ ตลาดนัดสุดชิค

ตลาดนัดสุดชิค มีของกิน ของน่ารัก น่ารัก มากมายให้เลือกซื้อ เลือกช้อป หากท่านใดต้องการช้อปปิ้งของกิน หรือเสื้อผ้า มาได้ที่ตลาดนี้ค่ะ เปิดเฉพาะวันจันทร์เท่านั้น  อยู่ระหว่างอาคารเรียนรวม 3 และ 1  มีที่จอดรถกว้างขวาง  

📍 พิกัด ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โซนอาคารเรียนรวม ตรงที่จอดรถระหว่างอาคารเรียนรวม 3 และ รวม 1

🕐 เวลาเปิด-ปิด  เปิดแค่วันจันทร์วันเดียว ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น.

ตลาดพฤหัสหรรษา

 BOTA Green Market chic & chill หรือ ตลาดพฤหัสหรรษา เปิดให้บริการทุกวันพฤหัสบดี ช่วงเย็นถึงค่ำ สายกิน มาช้อปกันได้ทุกวันพฤหัสบดีเย็น บริเวณด้านหน้าอุทยานพฤกษศาสตร์ 

ระเบียงน้ำยามเย็น

ระเบียงน้ำยามเย็น เป็นบรรยากาศที่ผ่อนคลาย โรแมนติค นั่งมองพระอาทิตย์ตกดินลับลงเหลี่ยมเขาหลวง เป็นภาพที่งดงามยิ่งนัก ท่านเช็คอินภาพสวย ๆ แบบนี้ได้ที่ระเบียงริมน้ำยามเย็น สวนวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ตึกสวย ๆ ชิค ๆ สำหรับสายถ่ายภาพ

ตึกของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นตึกเรียน หรือตึกสำนักงานล้วนแต่สีสวยและหลากสีสัน หลากสไตล์ หากใครเป็นสายถ่ายภาพ แต่งตัวให้แมชหรือให้โดดเด่นแล้วมาเช็คอิน หรือจะเซลฟี่สวย ๆ แต่ขอบอกว่าตึกวลัยลักษณ์สีสันคัลเลอร์ฟูลมาก

ขอบคุณ นายแบบ (ขุนดี  หลำสูบ) นางแบบ  (อรพินทร์  ไชยพงศ์)  

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ยังมีอีกหลายจุดให้ทุกท่านได้เข้ามาสัมผัส และซึมซับกับความสวยงามกลับไป  เข้ามาชม เข้ามาเช็คอินกันได้เลยยยย

จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
จุดเช็คอินมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

Hits: 2194

หากบทความนี้มีประโยชน์ ช่วยกดแชร์ด้วยนะคะ

Facebook Comments

facebook comments

Back To Top