Blog

พระลาก เมืองนคร

พระลาก เป็นพระสำหรับใช้ลากในวันออกพรรษา พระพุทธรูปปางที่นิยมสร้างพระลาก ประกอบด้วยพระพุทธรูปปางห้ามญาติ (ยกพระหัตถ์ห้ามข้างเดียว ) พระปางห้ามสมุทร (ยกพระหัตถ์ห้ามทั้งสองข้า ) พระปางอุ้มบาตร และ พระปางเปิดโลก (แบพระหัตถ์ออกทั้งสองข้าง พระกรแนบพระองค์)

จิบลิ : โลกอนิเมะ ที่มีเสน่ห์ชวนค้นหาและติดตาม

เสน่ห์ของผลงานจาก Studio Ghibli (สตูดิโอ จิบลิ) ไม่ได้เป็นแค่เพียงภาพยนตร์แอนิเมชัน แต่เรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะที่ถ่ายทอดผ่านแอนิเมชันที่เต็มไปด้วยจินตนาการ พร้อมสอดแทรกปรัชญาของการใช้ชีวิตในแต่ละยุคสมัยได้อย่างแนบเนียน มีเนื้อหาที่สามารถเข้าถึงอารมณ์คนดูจากทั่วโลกได้ Hits: 17 30 Facebook Comments facebook comments

ไหว้พระขอพร ณ นครศรีธรรมราช

ชวนแม่ไหว้พระขอพร 9 ประการ ที่นครศรีธรรมราช เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ของทุกปี เพื่อให้แม่มีสุขภาพที่ดีและอยู่กับเราไปนาน ๆ

กิจกรรมห้องสมุดสีเขียว ร่วมกับโครงการ “PEA หมู่บ้านช่อสะอาด” เพื่อชุมชน

กิจกรรมห้องสมุดสีเขียว ร่วมกับโครงการ “PEA หมู่บ้านช่อสะอาด” เพื่อชุมชน พัฒนาห้องสมุดให้กับโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านกระบี่น้อย จังหวัดกระบี่

95 อาชีพในยุคดิจิทัล : ติดเทรนด์แม้โลกเปลี่ยน การใช้ชีวิตเปลี่ยน

95 อาชีพในยุคดิจิทัล : ติดเทรนด์แม้โลกเปลี่ยน การใช้ชีวิตเปลี่ยน แล้วมีอาชีพอะไรบ้าง ที่ไม่ถูก AI แทนที่ แถมยังทำรายได้ดี และเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานอย่างต่อเนื่อง

ชวนเที่ยว 25 แหล่งท่องเที่ยวใหม่ กับ Unseen New Chapters 2566

สายเที่ยวไปกันครบหรือยังกับ 25 แหล่งท่องเที่ยวใหม่ กับ Unseen New Chapters 2566 มีทั้งน้ำตก ภูเขา ถ้า ทะเล รวม 25 แห่ง 25 จังหวัด มาเช็คกันเลยว่าไปมาแล้วกี่แห่ง

45 เคล็ดลับการนอน ให้หลับดีและมีความสุข

เคล็ดลับการนอน เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการนอนหลับสนิท และมีความสุขกับการนอน และการนอนเป็นกลไกมหัศจรรย์ตามธรรมชาติที่ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูร่างกาย ช่วยให้ระบบการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ได้พักผ่อน สารเคมีและสารสื่อประสาทในร่างกายเกิดความสมดุล เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและสมาธิ และยังช่วยจัดระเบียบความจำอีกด้วย วันนี้มีบทความมาช่วยแนะนำให้เราหลับสนิทได้ยิ่งขึ้น อาหารกับการนอน อาหารการกินที่ถือเป็น เคล็ดลับการนอน อีกประการหนึ่ง และถือเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลดีหรือกระทบต่อการนอนของเราได้ มาดูกันว่ากินอย่างไรที่ส่ผลดีต่อการนอนบ้าง  หากกินอาหารดีต่อร่างกายดีต่อการนอนด้วยเช่นกัน 2. กินอาหารที่เน้นเส้นใย 3. อาหารที่ช่วยคลายความเหนื่อยล้า เช่น อกไก่ เนื้อหมูเนื้อวัวส่วนสะโพก ทูน่าแท้ เป็นต้น 4. ควรกินอาหารก่อนนอน ประมาณ 2 ชั่วโมง หากนอนทันทีขณะที่ท้องกำลังย่อยอาหารอยู่นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการท้องอืด นอนแล้วไม่สบายตัวได้ 5. เมื่อขาดสารอาหารจะส่งผลต่อการนอนหลับไม่เพียงพอ 6. สิ่งสำคัญที่ช่วยให้หลับสบายคือการทำให้ร่างกายอบอุ่น 7. กินอาหารที่ย่อยง่าย เช่น กล้วย อัลมอนด์ นอกจากย่อยง่ายแล้วยังช่วยให้หลับสบายด้วย 8. แนะนำให้กินอาหารประเภทต้ม และอาหารรสเผ็ดในมื้อเย็นจะช่วยให้รู้สึกง่วง 9. ควรกินอาหารเชัา 1 ชั่วโมงภายหลังจากตื่นนอน 10. พยายามกินอาหารเย็นในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไปเพราะจะทำให้อ้วนง่ายและหลับยาก แต่หากไม่กินอาหารเย็น […]

นั่งรถไฟเที่ยว : สัมผัส 10 เส้นทางเสน่ห์การเดินทางบนรางรถไฟ

ชวนนั่งรถไฟเที่ยว : เสน่ห์การเดินทางบนรางรถไฟ ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบการเดินทางและเที่ยวแบบชิลล์ และเหมาะกับการเที่ยวและการเดินทางทุกฤดูกาล

6 นิยายระทึกขวัญ ชวนขนหัวลุก

นิยายสืบสวนสอบสวน เลือกหนังสือหลากหลายมุมที่ผู้อ่านลุ้นและระทึกขวัญระหว่างที่อ่าน ชวนให้ผู้ชื่นชอบนิยายแนวนี้ได้เลือกอ่านกัน 5 ชื่อเรื่อง

5 นิยายสอบสวนสืบสวน สู่ซีรีส์ระทึกขวัญ

นิยายสืบสวนสอบสวน เลือกหนังสือหลากหลายมุมที่ผู้อ่านลุ้นและระทึกขวัญระหว่างที่อ่าน ชวนให้ผู้ชื่นชอบนิยายแนวนี้ได้เลือกอ่านกัน 5 ชื่อเรื่อง

Back To Top